วันจันทร์ที่ 22 กันยายน พ.ศ. 2551

สูตรการน้ำพริกอ่อง(แปลภาษาไทย)



สูตรการทำน้ำพริกอ่อง

ส่วนประกอบ
- หมูบด 200 กรัม
- มะเขือเทศ 400 กรัม
- กะปิ 100 กรัม
- กระเทียม 10 กีบ
- หอมแดง 3 หัว
- พริกแดงแห้ง 10 เม็ด
- ผักชี- ต้นหอม 100 กรัม


เครื่องเคียง
- แตงกวา 3 ลูก
- มะเขือหางม้า 4 ลูก
- กะหล่ำหัว 1 หัว
- ถั่วฝักยาว 3 เส้น
- วิธีการทำ
- นำหอมและกระเทียมพริกแห้ง กะปิ มาโคลกรวมกัน สูตรการทำน้ำพริกอ่อง

ส่วนประกอบ
- หมูบด 200 กรัม
- มะเขือเทศ 400 กรัม
- กะปิ 100 กรัม
- กระเทียม 10 กีบ
- หอมแดง 3 หัว
- พริกแดงแห้ง 10 เม็ด
- ผักชี- ต้นหอม 100 กรัม


เครื่องเคียง
- แตงกวา 3 ลูก
- มะเขือหางม้า 4 ลูก
- กะหล่ำหัว 1 หัว
- ถั่วฝักยาว 3 เส้น
- วิธีการทำ
- นำหอมและกระเทียมพริกแห้ง กะปิ มาโคลกรวมกัน
- นำน้ำพริกที่โคลกไว้ลงใปคั่วให้หอม
-นำมะเขือเทศเทลงไป
- พอสุกแล้ว ก็ปรุงรสให้อร่อย
- ใส่ต้นหอมผักชีรวยหน้า
- นำผักมาต้มในน้ำที่เดือด ประมาณ 10 นาที
- พอสุกก็นำผักมาจัดวางรอบๆน้ำพริกอ่อง เพื่อเป็นเครื่องเคียง

- นำน้ำพริกที่โคลกไว้ลงใปคั่วให้หอม
-นำมะเขือเทศเทลงไป
- พอสุกแล้ว ก็ปรุงรสให้อร่อย
- ใส่ต้นหอมผักชีรวยหน้า
- นำผักมาต้มในน้ำที่เดือด ประมาณ 10 นาที
- พอสุกก็นำผักมาจัดวางรอบๆน้ำพริกอ่อง เพื่อเป็นเครื่องเคียง

ไม่มีความคิดเห็น: